Giỏ hàng

TÌNH YÊU VÀ SỰ NGHIÊM TÚC

Bố Ken ơi, em muốn cai ti đêm như các bạn, 3w rồi được chưa anh

Bố Ken ơi để nhiệt độ 24 em sợ con lạnh viêm phổi,...

Bố Ken ơi em không hiểu tại sao con em cứ khóc suốt ngày,..
...

Quá trời các câu hỏi vu vơ mà mình phải viết bài ngày ngay lập tức.

Ngày xưa lúc đến với Mẹ Ken mình cũng may mắn đọc được câu này:

- Việc quyết định sinh con được lên kế hoạch rất cẩn thận, rất nhiều cặp phấn đấu để khi có đủ điều kiện về mặt kinh tế để đảm bảo điều kiện nuôi một đứa trẻ thì họ mới sinh con.

- Trước khi sinh con, họ thường nuôi một thú cưng và học cách chăm sóc một sinh vật bé nhỏ, yếu đuối, cần nhiều tình thương để thực sự biết mình có thể chăm sóc cho con hay không. Khi đã cảm thấy thực sự sẵn sàng, họ quyết định sẽ mang bầu, trước đó người phụ nữ đã thay đổi chế độ dinh dưỡng để phù hợp với việc chuẩn bị mang thai trong thời gian tới.

Và nhà Ken lựa chọn chăm sóc một bể cá rất xinh xắn, niềm vui của vợ chồng sau mỗi ngày làm việc là đọc sách, ngắm nhìn bế cá xanh tươi với vài chục con cá lượn lờ.

Mình nhận thấy có một số bạn quá thiếu sự chuẩn bị để sẵn sàng cho đứa con của mình:

- Đang yêu đùng cái "anh ơi em 2 vạch", thế là thông báo quan viên 2 họ ngày tháng.

- Ngày tháng thai nghén, không ăn được gì, cứ ăn vào là nôn ra, nằm bẹp trên giường không làm được gì. Trường hợp này nên làm sao?

- Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu thế nào, kiêng gì không?

- Khi đứa trẻ được sinh ra, vì thiếu hiểu biết và cũng không dành quá nhiều thời gian tìm hiểu từ sách vở khoa học mà chỉ nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các chị, các bà hoặc đọc các bài chia sẻ trên Facebook (mà không xác thực được là các bài đó có thực sự dựa trên các nghiên cứu khoa học đáng tin cậy hay không). Nhớ rằng đó là con, là con của mình đấy, không được sử dụng kiến thức chắp vá để thử cho con mình, Giả sử bé 3W mà Bạn ấy cai ti đêm thì sao. OMG không dám nghĩ điều này nữa....

Nhớ lại ngày xưa đi học Bạn phải đến giảng đường bao nhiêu lần, đã đọc bao nhiêu cuốn sách để có kiến thức mà giờ nuôi dưỡng một con người lại bảo " Em bận lắm". Thế thì dừng ngay câu nói "yêu con, làm tất cả vì con đi nhé"


Bài viết hơi gắt tí nhưng là sự CHÂN THÀNH của mình: mong muốn các bạn hãy NGHIÊM TÚC với con cái của mình hơn - Vì con chúng ta không sinh ra lần thứ 2.


Bạn có thể đọc thêm comment chia sẻ của các ba mẹ tại link: 

https://www.facebook.com/hieu.nguyen.14268/posts/2921368634577240